สิ่งที่ผมเห็นในการบรรยายเตรียมสอบข้าราชการ ในช่วงหลังๆ มานี้ จะพบว่า. .

 
สิ่งที่ผมเห็นในการบรรยายเตรียมสอบข้าราชการ ในช่วงหลังๆ มานี้ จะพบว่า. . 

1. คณาจารย์มีความรักและเป็นห่วงลูกศิษย์มากๆ ยอมติดต่อ ประสานงาน จัดการต่างๆ เพื่อให้ลูกศิษย์ที่กำลังจะจบปริญญา มีโอกาสในหน้าที่การงานที่ดี ไม่น้อยหน้าเด็ก ก.ท.ม.
2. เด็กสมัยนี้หัวไวมากๆ แต่ละเรื่องที่สอน พวกเขาสามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ผมลองเอาข้อสอบยากๆ ที่ใช้สอนผู้ใหญ่มาสอนเด็กๆ ปรากฎว่า เด็กใช้เวลาไม่ถึงครึ่งของผู้ใหญ่ในการหาคำตอบ
3. เด็กทุกคนมี smart phone นั่น หมายถึง ทุกคนมีโอกาสในการเข้าถึงคลังความรู้ ไม่ใช่แค่เรื่องการเตรียมสอบรับราชการนะครับ แต่พวกเขาสามารถเข้าถึงคลังความรู้ทุกเรื่องๆ ที่พวกเขาอยากเรียนรู้
4. เด็ก ก็คือ เด็ก บางคนอาจจะดูกวนๆ บางคนดูเกเร บางคนดูไม่ตั้งใจเรียน แต่เมื่อชวนคุยเรื่องเป้าหมาย ความฝัน พ่อแม่ แววตาของพวกเขาก็เป็นประกาย ประกายที่มุ่งมั่นจะสร้างอนาคตของตนเองให้ดีขึ้นเพื่อคนที่เขารัก
5. ผมจะไม่ยัดเยียดเป้าหมายในการ "สอบผ่าน" ให้กับเด็กๆ เพราะนั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ (ณ เวลานี้) แต่สิ่งที่ผมพยายามปลูกฝังพวกเขา คือ การเป็นคน "เอาจริง" ทำอะไรทำจริง อย่าลอง (มีท่อนหนึ่งผมสอนพวกเขาว่า ถ้ามีคนมาจีบคุณแล้วมาบอกว่า "ลองคบกันไหม" ให้มึงรีบไล่มันไปไกลๆ 5555)
ผมเชื่อว่าสังคมเราจะพัฒนาขึ้นได้ เพราะมีครูบาอาจารย์ที่รักลูกศิษย์เสมือนลูกของตนเอง และตัวลูกศิษย์เองก็มุ่งมั่นกับเป้าหมายในชีวิตของเขา เมื่อวันใดที่เราทำสำเร็จ... อย่าลืมมาแบ่งปันผู้อื่น
ติวเตอร์ ศูนย์รวมข้อมูลสอบราชการ ติวสอบราชการ ติวสอบ ก.พ. 62 ติวสอบข้าราชการ กทม. ติวสอบท้องถิ่น 62 ติวสอบนายร้อยตํารวจ ติวสอบนายสิบตํารวจ
ศูนย์รวมข้อมูลสอบราชการ ติวสอบราชการ ติวสอบ ก.พ. 62 ติวสอบข้าราชการ กทม. ติวสอบท้องถิ่น 62 ติวสอบนายร้อยตํารวจ ติวสอบนายสิบตํารวจ ติวสอบราชการ ติวสอบวิชาคณิตศาสตร์ ติวสอบวิชาภาษาอังกฤษ เตรียมสอบเข้ารับราชการ แนะนำข้อมูลแนวข้อสอบ เอกสารลับ วิธีคิดให้ประสบความสำเร็จ นำทีมโดย พี่แมงปอ