ติวสอบราชการแบบจัดเต็ม เป้าหมายคือ จะจับมือทุกท่านติวฟรีไปจนกว่าจะสอบติดss
#หลายคนคงเคยได้ยินคำคมที่กล่าวว่า “เราจะไม่ได้ในสิ่งที่เราต้องการ แต่เราจะได้ในสิ่งที่เราคู่ควร” #ผมอยากกล่าวเสริมต่อจากคำคมนี้ว่า “เราจะไม่ได้ในสิ่งที่เราคู่ควร ถ้าเรายัง focus ในสิ่งที่เราไม่คู่ควร” ________________ เวลาที่เราผิดหวังกับเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เรามักจะยิ่งดำดิ่งลงไปในหุบเหวความเศร้า สาเหตุที่เป็นแบบนั้น เพราะยิ่งเราเสียใจ ผิดหวัง จิตใจจะยิ่งคิดเชื่อมโยงไปสู่เรื่องอื่นๆ ใน mode เดียวกัน เช่น ไม่มั่นใจ กังวล ท้อ กลัว ฯลฯ โดยปกติเมื่อเราอยู่ในภาวะนี้ไปเรื่อยๆ คนใครโชคดีอาจจะพบจุดเปลี่ยน หรือ turning point เช่น ป่วยหนัก ,เห็นพ่อแม่เสียใจ ,ได้รับกำลังใจ ฯลฯ ถึงจะเปลี่ยนมุมมองไปเห็นสิ่งที่เรียกว่า “โอกาสเล็กๆ” แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดี พบกับจุดเปลี่ยนนี้ คนที่ไม่พบจุดเปลี่ยน ก็ยังคงดำดิ่งลงไปในเหวแห่งความเศร้าไปเรื่อยๆ โชคดีอาจแค่ไม่กล้ามาเผชิญเรื่องเดิมซ้ำ โชคร้ายอาจจะต้องป่วยเป็นโรคซึมเศร้า _________________ ก่อนที่จะปล่อยให้อะไร อะไร จมดิ่งลงไปมากกว่านี้ ทำไมคุณไม่ลุกขึ้นมาหาจุดเปลี่ยนให้ตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ ในสถานการณ์เดียวกัน ถ้าคุณมองเห็นโอกาส มันก็มีโอกาสซ่อนอยู่ในเรื่องร้ายๆ การเปลี่ยน focus คือ สิ่งแรกที่เราต้องทำเพื่อสร้างโอกาสใหม่ให้ตัวเอง อย่าบ่นว่า “มองไม่เห็น” โอกาส ถ้าคุณยังไม่เริ่ม "มองหา" โอกาส เพราะ “คุณจะมองเห็นในสิ่งที่คุณมองหา” เท่านั้น

ไม่มีการแสดงความคิดเห็น

ติวเตอร์ ศูนย์รวมข้อมูลสอบราชการ ติวสอบราชการ ติวสอบ ก.พ. 62 ติวสอบข้าราชการ กทม. ติวสอบท้องถิ่น 62 ติวสอบนายร้อยตํารวจ ติวสอบนายสิบตํารวจ
ศูนย์รวมข้อมูลสอบราชการ ติวสอบราชการ ติวสอบ ก.พ. 62 ติวสอบข้าราชการ กทม. ติวสอบท้องถิ่น 62 ติวสอบนายร้อยตํารวจ ติวสอบนายสิบตํารวจ ติวสอบราชการ ติวสอบวิชาคณิตศาสตร์ ติวสอบวิชาภาษาอังกฤษ เตรียมสอบเข้ารับราชการ แนะนำข้อมูลแนวข้อสอบ เอกสารลับ วิธีคิดให้ประสบความสำเร็จ นำทีมโดย พี่แมงปอ